Vì sao video của bạn ít view ? có nên câu view ko?

Thú thực mà nói thì ai đăng video lên cũng muốn có view nhiều và được nhiều người ủng hộ kênh bằng cách đăng ký. Đừng vì nóng lòng mà làm kênh đi sai hướng.

 • Không đăng tiêu đề và nội dung ko liên quan đến video
 • Hãy lấy chất lượng người xem lên hàng đầu (tỷ lệ người xem hết video của bạn phải cao)

Khi kênh của bạn bị đánh giá thấp rồi (tỷ lệ % rời kênh cao) thì sẽ ít được đề xuất . Hãy đặt mình vào vị trí người xem để làm video nhé.

Và đặc biệt là hãy tìm hiểu chính sách này nhé:

https://support.google.com/youtube/answer/2801973?visit_id=637140071209541641-627454763&p=spam_policy&hl=vi&rd=1

Chính sách về nội dung câu kéo, hành vi lừa đảo và gian lận

YouTube không cho phép đăng tải những nội dung câu kéo, hành vi lừa đảo và các hành vi lừa gạt khác nhằm mục đích lợi dụng cộng đồng YouTube. Chúng tôi cũng không cho phép nội dung với mục đích chính là lừa người khác rời khỏi YouTube để truy cập vào một trang web khác.

Nếu bạn phát hiện nội dung vi phạm chính sách này, vui lòng báo cáo nội dung đó. Bạn có thể xem hướng dẫn về cách báo cáo các trường hợp vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi tại đây. Nếu bạn phát hiện và muốn báo cáo nhiều video, nhận xét hoặc toàn bộ kênh của một người sáng tạo nào đó, hãy sử dụng công cụ báo cáo của chúng tôi.

Các chính sách này có ý nghĩa gì với bạn

Nếu bạn là người đăng nội dung

Đừng đăng nội dung lên YouTube nếu nội dung đó trùng với bất kỳ phần mô tả nào dưới đây.

 • Nội dung câu kéo trong video : Nội dung đăng quá nhiều lần, lặp đi lặp lại hoặc không nhắm mục tiêu cụ thể và nhằm đạt được một trong các mục đích sau đây:

  • Hứa hẹn với người xem một điều gì đó nhưng lại chuyển họ đến một trang web khác.
  • Câu kéo mọi người để chuyển lượt nhấp, lượt xem hoặc lưu lượng truy cập ra khỏi YouTube bằng cách hứa hẹn với người xem về cách kiếm tiền nhanh chóng.
  • Đưa khán giả đến các trang lan truyền phần mềm độc hại, thu thập thông tin cá nhân hoặc các trang có tác động tiêu cực.
 • Siêu dữ liệu hoặc hình thu nhỏ gây hiểu lầm : Lừa người dùng tin vào nội dung không đúng với tiêu đề, hình thu nhỏ, nội dung mô tả hoặc thẻ của video.

 • Lừa đảo : Nội dung về những ưu đãi quà tặng bằng tiền mặt, các mô hình làm giàu nhanh chóng hay mô hình lừa đảo kim tự tháp (trao tiền nhưng không có sản phẩm cụ thể nào và người cấp dưới mang lợi ích cho người cấp trên như cấu trúc kim tự tháp).

 • Đàn áp cử tri: Nội dung nhằm đánh lừa cử tri về thời gian, địa điểm, cách thức bỏ phiếu hoặc các yêu cầu để đủ điều kiện bỏ phiếu.

 • Hoạt động kêu gọi tham gia điều tra dân số : Nội dung nhằm mục đích gây hiểu lầm cho những người tham gia về thời gian, cách thức hoặc các điều kiện tham gia một cuộc khảo sát điều tra dân số.

 • Nội dung câu kéo có trả thưởng : Nội dung nhằm bán các chỉ số tương tác như lượt xem, lượt thích, bình luận hoặc bất kỳ chỉ số nào khác trên YouTube. Danh sách nội dung vi phạm này cũng bao gồm nội dung chỉ có mục đích chính là làm tăng số người đăng ký, số lượt xem hoặc các chỉ số khác (ví dụ: Đề nghị đăng ký kênh của người sáng tạo khác chỉ với mục đích để họ đăng ký lại kênh của bạn, còn được gọi là nội dung “Sub4Sub” - “Trao đổi lượt đăng ký”).

 • Nội dung câu kéo trong bình luận : Đăng bình luận với mục đích duy nhất là thu thập thông tin cá nhân của người xem, đánh lừa người xem rời khỏi YouTube hoặc thực hiện bất kỳ hành vi bị cấm nào nêu trên.

 • Bình luận lặp lại : Đăng một số lượng lớn những bình luận giống hệt nhau, lặp đi lặp lại hoặc không có mục tiêu cụ thể.

 • Lợi dụng sự kiện trực tiếp : Sự kiện trực tiếp nhằm mục đích phát trực tiếp nội dung thuộc quyền sở hữu của người khác và không có sự sửa đổi sau nhiều lần bị nhắc nhở rằng đây có thể là trường hợp vi phạm. Chủ sở hữu kênh phải chủ động giám sát các sự kiện trực tiếp của mình và giải quyết kịp thời mọi vấn đề tiềm ẩn.

Chính sách này áp dụng cho video, phần mô tả video, bình luận, sự kiện trực tiếp và bất kỳ sản phẩm hoặc tính năng nào khác của YouTube. Xin lưu ý rằng đây chưa phải là danh sách đầy đủ.

Lưu ý : Bạn được phép khuyến khích người xem nhấn đăng ký, nhấn nút “Thích”, chia sẻ hoặc đăng bình luận.

Ví dụ

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung không được phép xuất hiện trên YouTube.

 • Cung cấp các phương thức giả mạo khiến người xem nghĩ họ có thể bỏ phiếu bầu thông qua các phương thức đó, chẳng hạn như việc nhắn tin phiếu bầu của họ đến một số điện thoại cụ thể
 • Đưa ra các yêu cầu giả mạo về tính đủ điều kiện bỏ phiếu đối với cử tri, chẳng hạn như nói rằng một cuộc bầu cử cụ thể chỉ dành cho cử tri trên 50 tuổi
 • Cố tình cung cấp ngày bầu cử không chính xác cho người xem