Một chút kinh nghiệm sau nhiều năm làm reup và conten

MỘT CHÚT KINH NGHIỆM SAU NHIỀU NĂM LÀM REUP VÀ CONTEN
image


(Trước khi viết bài này, em xin thẳng thắn nói, dươi đây là chia sẻ dành cho những ae đang cần, em không nhận gạch, và sau khi đọc xong nếu các bác thấy có ích chút nào cho các bác thì vào kênh em tặng em 1 sup, lý do tại sao em xin sụp em sẽ giải thích cuối bài)

Cũng làm khá lâu rồi, nhưng mỗi thời mỗi khác. Cách đây hơn 2,5 năm em bắt đầu mò vào ytb, bấy h em đi reup, chơi nhạc bolero cũng kiếm dc 1 khoản kha khá, thời gian làm cũng tầm 5 -6 tháng, sở dĩ ms làm mà kiếm dc là có sư phụ nâng đỡ và học hỏi. sau rồi khoản này hết thời vì bị ytb siết chặt em k lam dc nữa, em chuyển qua làm conten, kênh đầu tay bấy h là cách đây 2 năm , các bác trong học viện chắc cũng biết kênh Doraemon kids Channel (sau này đổi tên qua thành Smile kids channel), làm được 3 tháng kênh em đã lên hơn 200k sup, bấy h rất dễ, có " thủ thuật" 1 tí là lên ngay lập tức, nhưng buồn cái thời đó quảng cáo ít nên it tiền, thời gian xem kids cũng chỉ có 2p40. lam kênh đó dc hơn 6 tháng lên hơn 300k sup, team em bấy h trục trặc nên tan rã và bán kênh. (kenh đó sau khi sang tay chủ mới đã bị chất sau hơn 8 tháng sau). em lại quay sang reup, và chơi vs nhật bản, và toàn thế thới, cũng kiếm dc 1 khoản đủ mua sữa cho con. Dạo sau lại bị siết (chính cái đợt ytb quét kênh và giá kênh tăng lên 7 8m), em lại 1 lần nữa quay về với conten kids. Kỳ này làm ăn khó hơn xưa, và k giống như em đã nghĩ trc đó. Tính đến thời điểm hiện tại kênh này của em đang gần 48k sup, sau hơn 2 tháng làm việc cật lực, doanh thu 1 tháng cũng dc 300 - 400 $, gọi là đủ tiền chi phí đầu tư quay, chứ chưa có thu đút túi quần hay mua sữa cho con nhỏ.

NÓI GÌ VỀ KÊNH CONTEN MỚI LẬP 48K SUP NÀY ?

Qủa thực sau nhiều vấp ngã, ngu cũng có, mất tiền cũng có, và thời gian. em vẫn k bằng những pro ẩn danh trong học viện. Nhưng em vẫn mỉm cười 1 chút khi mình đang hơn dc 1 chút so vs nhiều ae.

Vào vấn đề chính

CHIA SẺ KINH NGHIỆM NẾU BẠN LÀ NGƯỜI CẦN VÀ LÀM CONTEN

Đây là những gi em đang áp dụng vs kênh của em, theo dúng quy trình luôn nhé

1: Mua kênh bkt hoặc bác nào đủ kiên nhẫn thì chờ sét khỏi phải mua kênh, em đã mua kênh giá cách đây hơn 2 tháng là 10m

2: Ắp video, mỗi ngày 1 cái, có nhiều thì cũng chỉ ắp 2 cái, cho đến khu được tầm 15 - 20 video bắt đàu chạy adw (để có view tìm kiếm cho kênh hoặc từng video, và là để câu sụp.

  • Chạy view adw em tự chạy để đẩy top cho vài video, khi nó có top thì em sẽ có dc view tìm kiếm sẽ dễ đề xuất hoặc duyệt qua các tính năng

  • Chạy adw để câu sụp: em lấy 1 video có chưa nội dung khiến người xem đã xem là đăng ký kênh , em làm kids nên vụ này dễ. bình quân em chạy 1 triệu tiền vệt nam thì em dc 700 - 800 sup ( em đã chi 13 triệu để có được 12k sup)

3: ắp video hàng loạt, vẫn như cũ, là mỗi ngày 1 đến 2 video, nhưng hạn chế không chạy adw nữa, cho đến khi kênh hơn 50 video , là thời gian hơn 1 tháng đã hoàn tất (kết thúc giai đoạn 1 )

  1. Bú trend và bú fem

Làm cái này nói conten thì là tự làm, nhưng mặt dày 1 tí, chịu khó phân tích trend, chủ đề, và bú fem 1 tí kênh sẽ đẹp zai hơn 1 tí, cụ thể kênh em bú theo mấy kênh kids lớn. giai đoạn 2 này , vừa bú vừa bơm view, vì nếu bú cũng phải có view vào nó ms lên tóp tìm kiếm dc , cứ có view tìm kiếm kiểu gi cũng có view đề xuất hoặc tính năng . mỗi video em bú xong bơm view ít cũng 40k view (em k rõ bơm vậy là ổn chưa, nhưng em bơm theo cái kinh tế trong túi quần em)

  1. giai đoạn 3 cú chốt ngoạn mục

NỘI DUNG là thứ cuối cùng em vẫn muốn nói vs các bác. ở giai đoạn này khi các bác úp video lên kiểu gi cũng có view rồi, k nhiều thì ít, nó bắt đầu có dề xuất nhẹ , nên tập trung nhiều vào nội dung, khi tiếp cận dc người dùng rồi, thì nội dung hay họ sẽ sụp thôi.

Và đường nhiên từ giai đoạn 1 các bác cũng cần lam nội dung ổn. còn sang gian đoạn 3 , giai đoạn của cú chốt thì nội dung thật xịn sẽ mau đẹp trai hơn .

6: Tương tác cho kênh:

Em vẫn hay đi coment dạo vào các kênh lớn hoặc like và dis like như 1 người dùng bình thường,thả tim hay trả lời bình luận của fan,… ẹm cũng chẳng biết có tác dụng gì không, nhưng em cảm thấy đó là điều nhà sáng tạo cần làm. và giúp cho fan của minh cảm thấy thích hơn giống kiểu các bác đi tán gái mà khen nó xấu nó oánh không trượt phát nào.

HIỆN TẠI KÊNH ĐÃ HẾT BAO NHIÊU CHI TIÊU?

  • Tiền mua kênh: 10m

  • Bơm view câu sụp: 13m

  • Bơm view các video khác: tầm 15m

  • tiền mua đồ quay: từ tháng đầu tiên em đã có doanh thu rồi, nó bù lại cho khoản này nên không đè cập


Trên đây là quá trình và cách em làm để kênh từ lúc khởi đầu đến khi hơn 2 tháng tuôi đạt được 48k sup, bên dưới đây là ảnh kênh em , và bảng view chụp mới, Nếu các bác nào thấy ổn với các bác thì xin tặng em 1 like hoặc 1 chấm cho bài viết này để em có động lực viết tiếp 1 bài chi tiết về cách chạy adw hiệu quả, cách bú trend, bú fem,…

Lời cuối: Nếu có bác nào nói em xl hay gi đó em k nhận nhé, vì em viết cho các bác đọc, nhắc lại bài viết dành cho anh em cần thực sự, và nếu có anh em nào cần thấy oke thì vô kênh em tặng em 1 đăng ký kênh, cứ coi như để theo dõi cách em làm, đăng ký đi, em đã chia sẻ đến 90% rồi thì các bác không thiệt đâu ạ. Kiểu kêu gọi đăng ký kênh như thế này tuy nhỏ nhưng rất có tác dụng trong việc dẫn đến đề xuất kênh (trả lời lý do tại sao đoạn đầu em xin mỗi bác 1 đăng ký )