Chia sẻ kinh nghiệm bật kiếm tiền cho kênh bị hold

CHIA SẺ KINH NGHIỆM BẬT KIẾM TIỀN CHO KÊNH BỊ HOLD.
image
Chào các bạn, mình là Nga, mình làm Youtube đến nay được khoảng hơn 1 năm rồi - không nhiều nhặn gì, mình biết đến Học viện Youtube đây cũng khoảng tầm đó, mình nằm vùng suốt học hỏi được của các tiền bối cũng nhiều (mặc dù cũng hít nhiều drama và trau dồi kỹ năng lọc thông tin gạch đá, xúi đểu) nên mình cũng muốn đóng góp ít nhiều gì đấy cho cộng đồng.

Hôm nay, trước hết mình muốn chia sẻ thành quả ban đầu là vào 4:21 sáng 15/5/2019 (giờ Việt Nam), kênh của mình đã được BKT - ảnh ở dưới nhé. Và may mắn kênh của mình là được duyệt từ kênh hold. Mình nói là may mắn vì mình nằm vùng cũng được khoảng năm và mình thấy nhiều bạn hỏi về kênh hold thì y như rằng nhận lại một loạt comment “xoá video làm lại”, “bỏ kênh đi”, “bán đi kiếm vài trăm”…, lúc đó mình hoang mang tột độ.

Vì vậy, mình viết bài chia sẻ kinh nghiệm này, không dám gọi là tutorial gì cả vì mình có mỗi một kênh và duy nhất kênh này được duyệt cho tới nay.

Dẫn nhập dài dòng rồi nên mình vào luôn nhé:
Kênh mình làm là vlog content 100% (mình tự lên nội dung, quay, dựng, có hình mình trên video và sử dụng kho nhạc miễn phí của Youtube). Kênh mình nói không với view bơm, sub bơm và không cả chạy quảng cáo luôn. Profile kênh mình cơ bản như thế.

Mình up vlog đầu tiên vào ngày 14/2/2018 (khi cả thế giới valentine thì mình ở nhà làm vlog :joy:). Sau đó cứ vật vã cuối cùng đến tháng 2/2019 mình mới đủ điều kiện xét duyệt kiếm tiền (4000h, 1000k sub) - thực ra mình có bỏ khoảng 8 tháng không làm gì vì chán và nghĩ ước gì mình xinh lên tí thì kênh mình đã nhanh lên hơn :roll_eyes:.

Lúc đủ điều kiện thì mình nối GA mail A để để xét duyệt, mình submit khoảng cuối tháng 2 thì 15 ngày sau, đầu tháng 3 mình nhận mail báo bị hold. Buồn đứt ruột, trong mail hold nó bảo mình là nó không đủ thông tin, mình chịu khó up tiếp video lên đi rồi nó xem xét lại. Và hành trình đi tìm công lý cho kênh hold của mình bắt đầu từ đây.

Trước đó mình duy trì 1 tuần 1 video, sau khi bị hold mình vẫn duy trì làm video theo lịch nhưng… hơn tháng sau vẫn không xi nhê gì. Mình bắt đầu sốt ruột, mình vào trợ giúp & phản hồi để gửi (2 lần, thời gian mình không nhớ lắm). Xong mình đi tìm thêm mail hỗ trợ của Youtube: yt-partner-support@google.com, cứ khoảng 1, 2 tuần là mình là gửi mail một lần. Đại ý là kênh tao làm về abczyz, tao tuân thủ đầy đủ mọi nguyên tắc quy định của mày và tao thừa điều kiện xét duyệt rồi. Chắc bọn mày nhầm lẫn gì, mày xem lại cho tao nhé. Rồi khoảng 8, 9/4, mình nghĩ thế nào lại đi đổi GA, nối GA mail B thay cho mail A nữa. Nói chung sau một loạt trò con bò kia thì đến hôm nay, sau hơn 2 tháng ăn dầm nằm dề sốt lên sốt xuống thì kênh mình đã được duyệt trở thành đối tác của Youtube.

Tóm lại, mình chẳng biết mình được xét duyệt là do cái gì hay do tất cả nên mình list xuống đây nhé:

  • Gửi trợ giúp & phản hồi: 2 lần
  • Thay GA.
  • Gửi mail đến support partner youtube 1, 2 tuần 1 lần.
  • Duy trì up video hàng tuần.
  • Trả lời comment, tương tác ghim, thả tim.
  • Up bài tương tác trên cộng đồng.

Xong, đây là toàn bộ chặng đường đi tìm chân lý cho kênh hold của mình, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn bị hold kênh làm theo và được duyệt, hoặc ít nhất là có thêm niềm tin sẽ được duyệt khi bị hold.

P/s: Dĩ nhiên điều kiện tiên quyết là kênh của bạn phải sạch 100% nhé. Mình không hề bán kênh hay nhận tiền viết bài quảng cáo để đẩy giá kênh hold đâu nên các bạn mua bán đừng gạch đá mình