Áp dụng từ Facebook thì new bie youtube cần đọc để hiểu

Không dám múa rìu qua mắt thợ, chưa bằng nhiều pro trong group, nhưng mình cũng xin chưa sẻ các kiếm 100tr VND - 5000$ đầu tiên từ Adbreak cho new bie, đây là theo cách nhìn của mình:
Thứ nhất là mình chưa bao giờ đi mua page và ko đánh giá cao việc mua page, cái này chắc sẽ nhiều bạn phản đối. Nhưng hầu hết mình xem các page đc rao bán toàn page ảnh. Không biết build ntn mà nhiều like vậy nhưng tương tác rất kém, trong khi từng đấy like mà của page mình sẽ tương tác rất khủng. Nhưng nếu các bác muốn mua page thì mình có lời khuyên là ko nên quan tâm like page chỉ nên quan tâm reach page.
Thứ 2 là xây page: không bỏ đăng bài 1 ngày nào cả, 1 ngày mình ấn định là bao nhiêu bài vào đúng khung giờ nào thì mình làm chuẩn như thế, lâu dài thành thói quen và (hiếm) khi có việc bận mình ko làm kịp thì mình cực kỳ khó chịu, khi page reach biến động reach thấp thì mình sẽ đăng ít bài hơn. Số lượng bài tùy thuộc mỗi page, page tương tác cao mình đăng 8 bài, page mới lập tương tác thấp, 1 ngày 2-3 bài thôi.

Thứ 3 là chủ đề: có reup nhưng reup 50% còn lại tự chỉnh lại. Nói không với các chủ đề ăn xổi, nay sống mai chết như là phim và s.e.x, nhiều người khuyên là chọn ngách mà làm nhưng mình thấy ko đúng lắm, mình cứ chủ đề gì nhiều người làm thì mình làm ( trừ hài nhảm vì nó hay bị claim bản quyền ).

Thứ 4 là content, 90% thành công là từ content chứ ko phải chạy ads hay spam, với mình chạy ads chỉ chạy ngân sách nhỏ cho mở reach, spam thì mình chỉ cần vài con clone, 1 ngày share 2,3 group cái bài đang hay nhất trong thời gian 7 ngày gần nhất, nhưng mình cũng chỉ share tối đa 6,7 group/1 bài thôi ( trước thấy bài đó hay share điên đảo nên bị dính spam, page bị đánh giá kém) nhiều ông thấy bài thấp thì càng share điên đảo mà đâu biết là bài kém chất lượng càng share càng hại page. Bài hay chỉ cần thả nhẹ 2,3 group là tự reach luôn. Hầu hết mình đầu tư thời gian nghiên cứu content. Mình cũng hiếm khi lấy bài ăn đề xuất của người khác trên watch tab vì chả hiều sao đăng lại mấy bài ấy trên page mình bị thấp tè.

Thứ 5 là ko phá cộng đồng, làm chủ đề gì share group đúng chủ đề đó. Ko spam nhiều ko admin group nó ghét

Mình chỉ chia sẻ 1 ít vậy cho new bie.
Chúc các bạn kiếm được tiền nhé
Nguồn st